เมนูประจำสัปดาห์: ผัดหมี่ซั่วเจ :))

29 ก.ย.

ต้อนรับเทศกาลกินเจด้วยเมนู ผัดหมี่ซั่วเจ

ส่วนผสม

  1. หมี่ ซั่ว  1 ถุง
  2. เห็ดหอม ( แช่น้ำหั่นเป็นเส้น ) 8-9 ดอก
  3. แครอท ( หั่นเป็นเส้น ) 1 หัว
  4. ถั่วลันเตากระป๋อง 3 ชต.
  5. ซีอิ้วขาว 3 ชต.
  6. ซอสปรุงรสภูเขาทองฝาแดง  2 ชต.
  7. เต้าหู้เกษตร ( แช่น้ำให้นิ่ม ) 3 ชต.
  8. น้ำมันพืช 5 ชต.  น้ำมันงา 1 ชต.
  9. น้ำซุป 10 ชต.
  10. พริกไทยป่น 1 / 2 ชต.
  11. น้ำตาลทราย 2 ชต.


วิธีทำ

  1. นำหมี่ซั่วลวกสุก ล้างน้ำใส่ตะกร้าเหยาะน้ำมันพืชให้สะเด็ดน้ำรอผัด
  2. นำน้ำมันพืชใส่กระทะผัดกับเห็ดหอมและเต้าหู้เกษตร  พอได้กลิ่นหอมดีแล้ว  ปรุงรสด้วย  ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำซุป  ผัดให้เข้ากันดี
  3. เทหมี่ซั่ว  ถั่วลันเตาและแครอท เร่งไฟขึ้นเล็กน้อย ผัดจนรวชาติเข้ากันดีแล้ว  เติมพริกไทยตักใส่จาน  นำออกเสิร์ฟ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: