สปาเก็ตตี้ สไปซี่เบคอน

10 ก.ย.

Spaghetti Spicy Bacon แบบนี้จะทำยากมั้ย ??

ต้องลองครับ

 

 

 

 

ขั้นตอนการทำ

– ต้มเส้นก่อน ใช้เวลาลวกประมาณ 11-13 นาทีครับ เสร็จแล้วก็เอาไปล้างน้ำเย็น สะเด็ดน้ำไว้ก่อน  แล้วเรามาผัดกระเทียม

– ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอก(ไม่ต้องเยอะเพราะเมื่อนำเบคอนลงไปผัดแล้วจะคายน้ำออกมาอีกครับ) เปิดไฟอ่อนๆ พอกระทะร้อน เอากระเทียมลงไผผัด ในไฟอ่อนๆ เพราะเราต้องการให้กระเทียมนิ่มและหวานครับ

– พอกระเทียมเริ่มนิ่ม และหอม ก็โยนเบคอนที่เราหั่นไว้ ใส่ลงไป ผัดไปสักพัก ใส่พริกแห้งที่เราหั่นไว้ลงไปผัดเลยครับ

– จากนั้นตามด้วยแฮม จะได้ไม่ขาดโปรตีน

– พอกลิ่นพริกกับกระเทียมเริ่มหอม ก็ให้นำเส้นที่เราลวกไว้ลงไปคลุกเลยครับ

– จากนั้นปรุงรสด้วยพริกไทยดำ เกลือ ผงชูรส(นิดหน่อย ใส่เยอะเด๋วหัวล้าน) พาสเล่ย์แห้ง(ถ้ามี) และน้ำตาลนิดหน่อย ครับ

– อาจจะเพิ่มความหอมอีกนิดด้วย พาเมซานชีส(ถ้าไม่กลัวอ้วน)

– จัดใส่จานเตรียมหม่ำได้เลยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: