ต้มแซบกระดูกอ่อน

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน เมนูรสแซบสัญชาติอีสานโดยแท้ ที่หลายๆท่านต้องยกนิ้วให้ในเรื่องของความนุ่มของกระดูกหมูอ่อน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีรสชาติที่ถูกปากคนไทยอีกด้วย จะทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็แซบทั้งนั้น

 

 

 

ส่วนประกอบ

  1. กระดูกหมูอ่อน 1/2 กิโลกรัม
  2. ตระไคร้ 2 ต้น
  3. ใบมะกรูด 3 ใบ
  4. ข่า 1 ต้น
  5. ผักชีฝรั่ง 3 ต้น
  6. พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
  7. ซุปไก่ก้อนคนอร์ 1 ก้อน
  8. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  10. พริกป่น 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

- นำกระดูกหมูอ่อนมาต้มในน้ำเดือดจนเปื่อยนิ่ม

- จากนั้นให้ใส่ใบมะกรูด ข่า ตระไคร้ ซุปไก่ก้อนคนอร์ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น และพริกทอด ชิมรสตามต้องการ

- ตักใส่ถ้วย โรยผักชีฝรั่งซอย และผักชีซอย เสิร์ฟร้อนๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: